Mẫu mộ công giáo đẹp - Đá mỹ nghệ Đức Chiến

Thương hiệu:Đức Chiến
Liên hệ

Các chi tiết hoa văn trên lăng mộ đá công giáo thực sự mang lại vẻ đẹp độc đáo và sang trọng, cầu kì hơn cả cho phần mộ của người chết.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Sự khác biệt về tôn giáo là 1 yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hoa văn trên các ngôi mộ của người Công giáo.Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều mẫu mộ công giáo đẹp. Trong bài viết này, Đá mỹ nghệ Đức Chiến xin gửi tới bạn đọc các đặc trưng của 1 ngôi mộ Công giáo và 1 số mẫu mộ Công giáo đẹp để bạn đọc tham khảo.

Đặc trưng của các mẫu mộ công giáo

Mộ phần dành cho người chết là một trong những phần trong nghi lễ tôn giáo của nhiều vùng, miền, khu vực trên khắp cả nước. Khác với các mẫu mộ của Phật giáo, Nho giáo các mẫu mộ đá công giáo được chế tác và thi công mang những nét đẹp đặc trưng, riêng biệt cho những người theo đạo thiên chúa:

Những đặc trưng của một mộ đá công giáo đẹp bao gồm:

Mẫu mộ đá công giáo đẹp

Mẫu mộ đá công giáo đẹp

+ Về chất liệu đá làm mộ công giáo: Chất liệu đá cũng được sử dụng đa dạng, bao gồm các loại đá trắng, đá xanh, đá hoa cương. Trong đó, các lăng mộ đá xanh công giáo được ưu tiên sử dụng hơn cả do những ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như giá trị hợp lý về mặt kinh tế....

+ Về kiểu dáng mộ đá công giáo: Cũng giống như các mẫu mộ đá thông thường, các mẫu mộ đá công giáo có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn: Bao gồm các mẫu mộ đá công giáo 1 mái, 2 mái, 3 mái, các mẫu mộ tháp đá công giáo,..Hay các mẫu mộ đá xanh, mộ đá công giáo xanh rêu, mộ đá trắng công giáo... Với rất nhiều những đa dạng và sự lựa chọn khác nhau, khách hàng có thể có thêm những lựa chọn tuyệt vời hơn cả dành cho khu lăng mộ đá của gia đình mình dựa trên những yêu cầu đó!


Mẫu mộ đá công giáo đẹp

Kích thước mộ đá công giáo

+ Về kích thước mộ đá công giáo: Kích thước lớn nhỏ khác nhau, tùy thuộc theo yêu cầu của từng khách hàng và theo quy chuẩn thiết kế riêng của từng khu lăng mộ đá. Thông thường, việc thi công và chế tác các mẫu mộ đá công giáo sẽ được thực hiện theo kích thước trên thước lỗ ban phong thủy. Các kích thước mộ đá công giáo phổ biến được sử dụng bao gồm các kích thước lớn như chiều rộng 107cm chiều dài lớn hơn 200 cm ( 217, 247, 255 cm )

+ Về cấu tạo mộ đá theo công giáo: Với thiết kế đặc trưng mẫu mộ đá thường làm những khối đa liền với nhau. Mỗi khối đá nặng đến cả 1 hoặc 2 tấn, chính vì vậy việc lắp đặt mộ đá phải hết sức cẩn thận. Cấu tạo mộ đá công giáo cũng tương tư như các mẫu mộ đá thông thường.Bao gồm phần móng ( chân đế), phần bưng ( phần thân mộ), phần nắp mộ, phần bia mộ.Và có thêm phần cây thánh giá bằng đá ở trên vị trí cao nhất của bia mộ được đặt ở trung tâm và trang trọng nhất của phần mộ.


 Trang Trang trí hoa văn lăng mộ đá công giáo

Trang trên mộ đá công giáo sao cho đẹp

+ Về hoa văn trang trí các mẫu mộ đá công giáo: Các mẫu mộ đá này được trang trí hoa văn mang những hình ảnh biểu tượng đặc trưng khác với các hoa văn thông thường trên các lăng mộ đá khác. Hoa văn chủ đạo trên mộ đá thường được chạm khắc các hình tượng biểu trưng của Thiên Chúa giáo là: Cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh, và hình ảnh thiên thần.

Mỗi hình tượng hoa văn được điêu khắc trên mộ đá đều thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Mang những giá trị biểu tượng khác nhau, tuy nhiên, đều được làm nên bởi sự cầu kỳ, chăm chút, tỉ mỉ của những người nghệ nhân. Vì thế, mà lòng thành kính và sự biết ơn người đã mất được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Các chi tiết hoa văn trên lăng mộ đá công giáo thực sự mang lại vẻ đẹp độc đáo và sang trọng, cầu kì hơn cả cho phần mộ của người chết. Chính vì thế, tính thẩm mỹ, độ cầu kỳ, tinh xảo trong các mẫu mộ đá lại càng được ưu tiên hơn trong những thiết kế mộ đá đẹp tại đây:

Các mẫu mộ Công giáo đẹp

  • Lăng mộ đá công giáo
  • Mẫu mộ công giáo đẹp bằng đá xanh
  • Mẫu mộ công giáo đôi

Trên đây là 1 số thông tin về các đặc điểm của mộ Công giáo và các mẫu mộ Công giáo đẹp hiện nay mà Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073  - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

0912 661 073