Mẫu Mộ Đá Nguyên Khối Thiết Kế Đẹp - Giá Rẻ - Kích Thước Phong Thủy

Liên hệ

Bạn cần tìm mẫu mộ đá nguyên khối thiết kế đẹp - giá rẻ - kích thước phong thủy, hãy đọc ngay bài viết dưới đây!


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mộ đá khác nhau. Trong bài viết này, Đá mỹ nghệ Đức Chiến sẽ chia sẻ với bạn về mẫu mộ đá nguyên khối thiết kế đẹp - giá rẻ - kích thước phong thủy để bạn tham khảo nhé!

Mộ đá nguyên khối là gì?

Mộ đá nguyên khối là loại mộ được làm từ một hoặc nhiều khối đá ghép lại với nhau. Thông thường, những ngôi mộ đá to, phức tạp, nhiều hoa văn, họa tiết thường được ghép khối với nhau. Mộ đá khối thường có trọng lượng rất lớn nên khi lắp đặt yêu cầu phải xây dựng móng mộ thật chắc chắn tránh tình trạng sụt lún về sau.

Mẫu mộ đá nguyên khối

Mộ đá nguyên khối thường chế tác từ loại đá nào?

Tất cả các loại đá dùng chế tác mẫu mộ đá nguyên khối đều được khai thác thủ công tại những dãy núi đá được hình thành từ hàng nghìn năm trước, sau đó đá được vận chuyển về làng đá mỹ nghệ xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình để chế tác. Trong đó chủ yếu là các loại:

  • Đá xanh Thanh Hóa: là loại đá thông dụng nhất. Chúng thường được dùng làm lăng mộ đá nguyên khối bởi độ bền cao, cứng rắn, màu sắc đẹp, giá thành hợp lý.

Mẫu mộ Đá xanh

Mẫu mộ Đá xanh

  • Đá trắng Quỳ Hợp – Nghệ An: là loại đá trắng tinh có màu sắc đẹp, được dùng để tạo nên những ngôi mộ đá có  màu trắng tinh khuyết, sang trọng. Vì là loại đá có màu trắng tinh nên quá trình chọn lọc đá cũng rất kỹ lưỡng để chọn ra được những khối đá đẹp đều màu, ít màu tạp do vậy nên giá thành của loại đá trắng Nghệ An bao giờ cũng cao hơn các loại đá thông thường khác.
  • Đá trắng Yên Bái: có tính chất và màu sắc gần giống với đá trắng Nghệ An
  • Đá vàng Quỳ Hợp – Nghệ An: là loại đá có màu sắc vô cùng đẹp. Xong loại đá vàng có phần hoa văn không nổi bật so với những loại đá khác bởi màu của phần hoa văn thường trùng với màu của nền đá.

Mẫu mộ Đá vàng

  • Đá granite nguyên khối Bình Định, Huế: Mộ đá hoa cương nguyên khối là loại mộ đá cao cấp vì đá hoa cương granite nguyên khối rất hiếm và đắt. Mộ hoa cương thường không có hoa văn nhưng độ bóng và những vân đá hoa cương rất đẹp tạo nên những mẫu lăng mộ đá hiện đại và sang trọng.

Ưu điểm khi làm lăng mộ đá nguyên khối

Được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối nên mộ đá nguyên khối có độ bền vững chắc, vĩnh cửu song hành cùng thời gian. Mộ đá nguyên khối tuy không có nhiều  họa tiết cong mềm như những khu lăng mộ được làm bằng xi măng hay các loại vật liệu phổ biến khác nhưng mộ đá khối thường được chạm khắc công phu những hoa văn cầu kỳ sắc nét mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Quá trình vệ sinh mộ đá cũng rất đơn giản và dễ dàng không tốn công, chỉ cần một trận mưa rào là các ngôi mộ đá trong khu lăng mộ đá  lại sạch như mới.

Các mẫu mộ đá nguyên khối phổ biến hiện nay

Sau khi được khai thác, dưới bàn tay của các  nghệ nhân cơ sở đá mỹ nghệ Đức Chiến, đá tự nhiên sẽ được chế tác thành nhiều mẫu mộ đá nguyên khối khác nhau như mộ tam sơn đá, mộ đá tròn, mộ đá hai đao, mộ đá ba đao, mộ tháp đá, mộ lục giác, mộ bát giác …

Mẫu mộ đá nguyên khối tròn

Mẫu mộ đá nguyên khối tròn

Hy vọng những thông tin về mộ đá nguyên khối mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đá mỹ nghệ, hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Đức Chiến để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc. 

Thông tin liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

FanpageĐá Mỹ Nghệ Đức Chiến - Phong Cách Của Người Việt

0912 661 073