Mẫu mộ đá thủ công mỹ nghệ kích thước chuẩn được lựa chọn nhiều nhất

Mẫu mộ đá thủ công mỹ nghệ kích thước chuẩn được lựa chọn nhiều nhất

Thương hiệu:Đức Chiến
Liên hệ

Bài viết giới thiệu các mẫu mộ đá thủ công mỹ nghệ kích thước chuẩn được lựa chọn nhiều nhất cho quý khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Hiện nay công nghệ chế tác các mẫu mộ đá thủ công mỹ nghệ ngày càng được cải tiến và hoàn thiện, hứa hẹn đem lại những sản phẩm chất lượng, hoạ tiết tinh xảo, đẹp mắt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu các mẫu mộ đá thủ công mỹ nghệ kích thước chuẩn được lựa chọn nhiều nhất cho quý khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

1. Mẫu Mộ Đá Tam Sơn

Mộ đá Tam Sơn thường được gọi bằng những tên khác như Mộ Bành, Mộ Hậu Bành sở dĩ có tên gọi như vậy là do cấu tạo của kiểu mộ này có phần bành tam sơn ở phía sau.

Mộ Tam Sơn thường có một lớp đế tiếp đến là lớp bưng, lớp nắp và trên cùng là phần khung bài vị, các lớp được liên kết với nhau bởi hệ thống mộng và bốn cột đá.

Mẫu mộ bằng đá xanh Tam Sơn là mẫu mộ đẹp không mái, có thiết kế khá đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn.

2. Mẫu Mộ Đá Một Mái

Lăng Mộ Bằng Đá Xanh khối Một Mái có phần mái được làm khá đa dạng về mẫu mã, có thể là mái vòm, mái thái, mái hình ống, mái vảy rồng… Đôi khi phần mái đơn giản chỉ nhô ra ngoài phần bia mộ một chút để che nắng che mưa cho phần bài vị tiên tổ.

Đây là mẫu mộ làm bằng đá có kích thước nhỏ nhất trong 3 mẫu lăng mộ có mái, nên thường được làm trong những khu mộ đá có diện tích nhỏ và vừa hoặc những khu mộ bị giới hạn chiều cao.

Kích thước phổ biến của Mộ Đá Một Mái thường là 81x127cm, 89x133cm hay 89x147cm ngoài ra có thể làm theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

3. Mẫu Mộ Đá Hai Mái

Lăng Mộ đá Xanh Hai Mái hay còn được gọi với tên khác là Mộ đá Hai Đao vì thiết kế của mẫu mộ này có hai mái che ở phía trên, phần mái này có thể làm theo dạng mái hình ống, dạng mái vảy rồng hay là dạng mái trơn, tuy thiết kế có phần đơn giản nhưng lại mang đến vẻ đẹp tinh tế vô cùng.

Phần cạnh của mỗi mái hay được gọi là phần Đao thường được làm là Đao Mây (đá liền khối với mái), Đao Lá (đá ghép), Đao Rồng (đá ghép).

Kích thước trung bình của mẫu mộ này thường cao từ 2m còn chiều dài và chiều rộng được lựa chọn theo thước lỗ ban sao cho mộ có hình dáng cân đối đẹp nhất, cho nên mẫu Mộ này thường phù hợp với những khu lăng có kích thước vừa và lớn

3. Mẫu Mộ Đá Ba Mái

Lăng Mộ Bằng Đá Xanh khối Ba Mái có thiết kế gần giống với Mộ Đá Hai Mái, điểm khác biệt duy nhất là có thêm một lớp mái nữa khiến cho Khu Mộ bằng Đá Ba Mái có kích thước to, cao hơn. Đây cũng là mẫu mộ đẹp có kích thước lớn nhất so với những mẫu mộ khác. Mộ Đá Ba Mái thường được xây dựng trong những khu mộ có diện tích trung bình hoặc lớn.

Phần lớn khách hàng đặt làm Mộ Đá Ba Đao cho 2 Ông Bà có địa vị cao nhất trong khu lăng mộ đá khối và đặt mộ ở vị trí 2 bên phía trên gần với lăng thờ, sau đó là dãy mộ con cháu tiếp nối ở phía dưới. Về mẫu mã thì Mộ Đá Ba Mái có khá nhiều kiểu dáng đẹp, quý khách có thể tham khảo, lựa chọn hoặc nếu khách hàng có bản thiết kế riêng. 

5. Mẫu Mộ Đá Hình Tròn

Lăng Mộ Đá Khối Hình Tròn Ninh Bình là mẫu mộ đơn giản, vì các tầng đá được xếp chồng lên nhau từ 2 – 5 lớp tạo độ cao và sự tôn kính, được coi là mẫu mộ đã có từ rất lâu qua nhiều thế hệ của người Việt Nam.

Mộ được xây dựng khi không biết rõ vị trí đầu và chân của người mất nằm ở hướng nào, theo phong thủy hình Tròn là tượng trưng cho sự toàn vẹn (hành Kim). 

Vì thế những ngôi Mộ có kiểu dáng như vậy thường hấp thu được nhiều nguyên khí hơn so với những loại mộ khác.

Hình dáng của nó tuy có đơn giản nhưng lại rất đa dạng về hoa văn được chạm khắc trên thân mộ, một số hoa văn thường được chạm khắc trên Mộ là: Mây, Hoa Sen, Chữ Hán, Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng).

Bài viết trên đã chia sẻ một số thông tin về các mẫu mộ đá thủ công mỹ nghệ. Hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

FanpageĐá Mỹ Nghệ Đức Chiến - Phong Cách Của Người Việt

0912 661 073