Tổng hợp mẫu chân cột đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Đức Chiến

Thương hiệu:Đức Chiến
Liên hệ

Chân cột hay còn gọi là đá kê chân cột dùng để kê các chân cột của các công trình như đình chùa, nhà thờ họ, từ đường, khu lăng mộ đá.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Chân cột hay còn gọi là đá kê chân cột dùng để kê các chân cột của các công trình như đình chùa, nhà thờ họ, từ đường, khu lăng mộ đá.

Chân cột đá được làm từ đá nguyên khối nên có độ bền cao các hoa văn trên cột được chạm khắc tinh tế. Mẫu mã và kích thước chân cột đá được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau tùy vào yêu cầu của từng khách hàng.

Vai trò và công dụng của chân cột đá

Chân tảng đá hay chân đế này thường có kích thước chiều dộng lớn hơn kích thước của loại cột được chồng lên ở phía trên. Chính nhờ kết cấu như vậy nên chân tảng được coi là 1 cách thức chống lún.

Giữ vững cấu trúc của các trụ cột trong thiết kế và giữ vững kết cấu của công trình. Không chỉ vậy việc sử dụng đá kế chân cột hay cũng góp phần làm tăng thẩm mỹ cho công trình bởi chân cột đá thường được chạm khắc các hoa văn mềm mại: như hoa văn cách sen, hoa văn lá cách điệu đơn giản…

Cách sử dụng chân cột đá chuẩn xác nhất

Chân tảng đá khi mua về để sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau đây để tránh các việc không mong muốn qua thời gian .

Khi mua chân tảng đá về cần kiểm tra kỹ lưỡng xem tảng đá được sản xuất từ loại đá nào? Màu sắc của đá ra sao thường là chân cột loại xịn thì đá thường có màu hơi xanh, chất đá mịn chất không xốp mục .

Để ý kỹ xem chân tảng đá xem có vết dạn nứt gì không nếu phát hiện thấy có dấu hiệu dạn nứt không nên tiếp tục sử dụng cần vứt bỏ ngay ,cũng không nên cố gắng hàn gắn bằng các vật liệu khác.

Khi đặt chân cột đá vào vị trí thì phần nền đất ,đá phía dưới cần bằng phẳng ,được nén chặt và tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của chân tảng không nên để bề mặt nền lồi lõm .

Phân loại đá kê chân cột

– Chân cột đá vuông

Đối với chân cột đá vuông thì điểm khác so với chân cột đá tròn chỉ ở điểm thay vì khối cơ bản trên chân cột tròn là các khối hình tròn còn chân cột vuông là các khối nằm trong 1 hình vuông. Họa tiết trên chân tảng đá vuông bao giờ cũng có kích thước lớn hơn chân cột đá tròn.

– Chân cột đá tròn

Với chân cột đá tròn thường được thiết kế gồm nhiều tầng đồng tâm chồng lên nhau. Phía dưới của chân đế có thể là một khối hình vuông hoặc hình tròn tùy vào từng mẫu khác nhau, tuy nhiên bề mặt của chân cột đá tròn bao giờ cũng có mặt hình tròn phía trên và mặt trên của đá kê chân cột sẽ có đường kính khớp với đường kính của cột chồng lên nó.

Hoa văn họa tiết được chạm khắc trên chân tảng đá kê cột tròn có nhiều điểm tương đồng với các hoa văn họa tiết trên cột đá và thường những hoa văn đó thường là các họa tiết: lá cách điệu, hình cánh sen, chấm bi,…cách hoa văn họa tiết này luôn luôn cân xứng nhau để tạo nên được tính đồng nhất hoa văn giữa chân cột và cột đá.

Tham khảo các loại mẫu chân cột đá tại Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Báo giá chân cột đá mới nhất hiện nay

Giá đá kê chân cột phụ thuộc vào kích thước cột gỗ hãy cột đá ở công trình kiến trúc của bạn, cùng với một số yếu tố về kích thước chân cột đá, hoa văn họa tiết chạm khắc nhiều hay ít, số lượng và thời gian đặt hàng.

Giá đá kê chân cột đẹp nhất hiện nay, chân tảng đá xanh, chân cột đá vàng, đế kê cột gỗ đá xanh rêu. Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến là cơ sở cung cấp đá kê chân cột uy tín, giá thành rẻ nhất Việt Nam ở tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Đức Chiến – tỉnh Ninh Bình, chúng tôi đã tạo dựng uy tín với các sản phẩm chất lượng trên toàn quốc.

Để có thể tham khảo nhiều hơn về những sản phẩm làm từ đá cao cấp nhất với giá thành hợp lý nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Chi tiết liên hệ: 

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

FanpageĐá Mỹ Nghệ Đức Chiến - Phong Cách Của Người Việt

0912 661 073