Tư vấn lựa chọn mẫu cổng đá đẹp và sang trọng nhất hiện nay

Thương hiệu:Đức Chiến
Liên hệ

Cổng đá hay còn được gọi là cổng tam quan chính cũng là một sản phẩm thể hiện được nhiều ý nghĩa tâm linh đối với các phong tục của người Việt Nam.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Cổng đá hiện nay rất được chú trọng xây dựng, nhất là tại các công trình mang ý nghĩa tâm linh. Vậy, cổng đá là gì? Có những tiêu chí nào để có thể lựa chọn loại cổng đá phù hợp nhất với một công trình? Hãy cùng lắng nghe những lời tư vấn của Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến dưới đây.

Cổng đá là gì? 

Cổng đá là một sản phẩm thể hiện được nhiều ý nghĩa tâm linh đối với các phong tục của người Việt Nam.

Cổng đá còn được thiết kế dạng cổng tam quan

Không khó để bạn có thể nhìn thấy cổng tam quan tại các ngôi đình, chùa, miếu đặc biệt là trong các công trình kiến trúc mang phong cách cổ xưa. Để có được một chiếc cổng đá đẹp và hợp phong thủy cũng không quá khó khi bạn hiểu rõ ý nghĩa và cách chọn lựa sao cho phù hợp nhất.

Tư vấn cách lựa chọn mẫu cổng đá đẹp và sang trọng 

Việc lựa chọn cổng đá sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn hiểu rõ được 3 tiêu chí lựa chọn sau.

Kiểu dáng thiết kế của cổng đá

Kiểu dáng thiết kế của cổng đá

Chọn kích thước của cổng đá đẹp, phù hợp

Một kích thước cổng đá đẹp sẽ tạo nên môt không quan hoàn hảo so với diện tích đất cổng và kèm theo đó là các yếu tố phong thủy. Phong thủy khi xây dựng cổng đá ở đây, chính là việc kích thước có chuẩn so với thước Lỗ Ban hay không.

Bởi trong mọi công việc được thực hiện trước khi xây cổng tam quan thì việc chọn 2 kích thước chiều rộng và chiều cao theo thước Lỗ Ban cũng tương ứng với âm, dương là một trong những thao tác quan trọng nhất. Đáp ứng được kích thước chuẩn của thước Lỗ Ban chính là đáp ứng được các điều kiện tạo nên sự cát tường cho nơi được đặt cổng.

Cổng đá cần phù hợp về kích thước

Một chút kiến thức về thước Lỗ Ban dành cho những ai chưa biết. Thước Lỗ Ban vốn là một loại thước thường được sử dụng nhất trong việc đo đạc xây dựng từ nhà cửa đến xây dựng lăng mộ, cổng đá, cuốn thư,….

Thước Lỗ Ban với cách chia kích thước địa lý và các cung sẽ giúp xác định được đâu là các kích thước, khoảng cách tốt hay xấu và căn cứ vào đó người sử dụng có thể lựa chọn được kích thước đẹp và phù hợp nhất. Đồng thời cũng chính là tránh đi những kích thước xấu, có thể mang đến những điều không may mắn.

Chất liệu được sử dụng để xây cổng

Loại đá đã và đang được sử dụng hàng đầu phục vụ cho việc xây dựng cổng tam quan chính là các loại đá xanh thiên nhiên được khai thác từ Thanh Hóa, Ninh Bình,….

Vốn dĩ loại đá này được lựa chọn sử dụng chủ yếu nhờ vào các đặc tính của đá. Đá xanh thiên nhiên được thiết kế cổng đá sẽ có một độ mịn nhất định, trọng lượng nặng và cứng, không dễ dàng bị vỡ trong quá trình vận chuyển dù có những tác động lớn. Hơn hết, với độ đàn hồi tốt, không thấm nước hay chịu được các tác động xấu từ thiên nhiên mà vẫn giữ được độ bền nhất định cũng là lý do mà đá xanh được tin dùng.

Đá xanh thường sử dụng

Đá xanh thường sử dụng

Đến đây, bạn đã hiểu rõ hơn về cổng đá cũng như cách để lựa chọn loại cổng đá phù hợp nhất với công trình của mình rồi phải không? Hãy liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến để tham khảo thêm nhiều mẫu cổng đá đẹp, chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

FanpageĐá Mỹ Nghệ Đức Chiến - Phong Cách Của Người Việt

0912 661 073