Chiếu rồng đá - Chế tác đẹp - Chi phí thấp - Bảo hành trọn đời

Liên hệ

Chiếu rồng đá thường được chạm khắc theo bậc tam cấp trước cửa nhà nhà thờ họ, đình chùa… làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Chiếu rồng đá là một biểu tượng của sự tôn nghiêm, uy quyền. Sản phẩm này thường được đặt trên bậc thang lên xuống tại các khu lăng mộ đá, đền chùa hoặc các nhà thờ lớn. Ngoài ra, chiếu rồng đá còn mang trong mình những ý nghĩa thuộc về tâm linh của dân tộc Việt Nam kể từ ngàn năm cổ xưa. 

 

Chiếu rồng đá thường được đặt trên bậc thang lên xuống tại các khu lăng mộ đá, đền chùa hoặc các nhà thờ lớn

Tìm hiểu về chiếu rồng đá 

Từ xưa rồng luôn là một linh vật tượng trưng cho sự uy quyền, chân mệnh thiên tử và sự tối thượng. Chiếu rồng tượng trưng cho những nơi tôn nghiêm nhất. Chúng được lắp đặt tại các đình, chùa, nhà thờ… Sản phẩm được chế tác từ đá xanh tự nhiên, hoa văn tinh xảo, với nhiều mẫu chiếu rồng đá đẹp.

Trong quan niệm của người xưa, thì long mạch nằm sâu trong lòng đất chính là nguồn sinh lực, tinh khí trời đất, đây là điều mà mọi nhà phong thủy đã mất công tìm kiếm.

Có nhiều ý kiến cho rằng nguồn sinh khí này xuất phát từ hướng đông, nên các đại sư phong thủy đã vận dụng rất nhiều cách thức khác nhau để kích thích, phát triển được sinh khí tại hướng này như: đặt tượng hình rồng trước khuôn viên, cửa nhà…

Chiếu rồng  đá thường được chạm khắc theo bậc tam cấp  trước cửa nhà nhà thờ họ, đình chùa… làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc. Đây là sản phẩm được thực hiện hóa bởi trí tưởng tượng của con người về rồng.

 

Chiếu rồng đá trong tín ngưỡng tâm linh người Việt

Đây là một sản phẩm đá mỹ nghệ mang nhiều giá trị văn hóa tâm linh sâu sắc. Rồng biểu tượng của quyền lực và sức mạnh. Chiếu rồng tượng trưng cho Vua, thấy chiếu rồng như thấy Vua.

Sản phẩm này thường được lắp đặt ở các bậc thang chính giữa cửa chính tại các ngôi đền, chùa, lăng tẩm… tùy theo yêu cầu của chủ nhân mà chiếu đá rồng có những mẫu mã trạm khắc, kích cỡ khác nhau.

 

Hình ảnh con rồng đang quần tụ lại quanh viên ngọc ở giữa mang ý nghĩa lưu lại những hình khắc lịch sử

Trên cuốn chiều rồng là hình ảnh con rồng đang quần tụ lại quanh viên ngọc ở giữa (quần long cầu nguyệt) với ý nghĩa lưu lại những hình khắc lịch sử. Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt từ xa xưa cho tới nay thì chiếu đá rồng cũng chiếm một phần rất quan trọng không hề thua kém những sản phẩm như bàn lễ, cây hương…

Chiếu rồng đá tại công ty đá mỹ nghệ Đức Chiến

Ngoài ý nghĩa về văn hóa nó còn có ý nghĩa phong thủy dùng để chắn đuổi tà mà, và ngăn chặn luồng khí xấu. Chiếu rồng đá phong thủy thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm nhất như đặt tại bậc lên xuống của đền chùa, nhà thờ hay các khu lăng mộ đá.

Điêu khắc mẫu chiếu rồng bằng đá là cả một nghệ thuật đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề và kỹ thuật cao.

Và tại công ty đá mỹ nghệ Đức Chiến với đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp sẽ thực hiện được những yêu cầu khó khăn đó. Hình ảnh chạm khắc trên chiếu rồng thường là hình ảnh rồng chầu nguyệt, rồng phượng uốn lượn hòa quyện vào nhau… từng chi tiết từ truyền thống đến hiện đại đều được kết hợp tinh tế những đường nét chạm khắc thì vô cùng tinh xảo. 

Liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Đức Chiến nếu bạn muốn đặt làm chiếu rồng đá. Đảm bảo rằng nơi đây luôn chế tác đẹp với chi phí thấp, đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội nhận được gói bảo hành trọn đời khi đặt làm chiếu rồng đá tại Đức Chiến.

Thông tin liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

FanpageĐá Mỹ Nghệ Đức Chiến - Phong Cách Của Người Việt

0912 661 073