Cổng đá tam quan mẫu CĐĐC009

Cổng đá tam quan mẫu CĐĐC009

Mã:CĐĐC009 Thương hiệu:Đức Chiến
Liên hệ

Đá mỹ nghệ Đức Chiến giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm Cổng đá mẫu CĐĐC005 làm từ những khối đá được những nghệ nhân chế tác thành sản phẩm phong thủy tuyệt đẹp.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Cổng tam quan là gì?

Cổng tam quan là một loại cổng có ba lối đi thường thấy ở chùa chiền theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam. Một số dinh thự, và đình miếu cũng xây loại cổng này như Cơ Mật viện ở Huế.

Mẫu cổng đá tam quan của Đức Chiến

Mẫu cổng đá tam quan của Đức Chiến

Vách cổng được làm từ gỗ hay xây tường gạch hoặc bằng đá. Phía trên công tam quan được lợp mái. Hai bên lối đi của các cổng lớn và cổng nhỏ thường đắp câu đối, phần trán cửa được ghi tên chùa hay tên cửa.

Cổng tam quan bằng đá cho chùa

Cổng tam quan bằng đá cho chùa

Phân loại cổng tam quan

a. Cổng tam quan có gác

Được thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. 

Mẫu cổng tam quan có gác trên

Mẫu cổng tam quan có gác trên

Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

b. Cổng tam quan kiểu tứ trụ

Cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. 

Mẫu cổng tam quan tứ trụ

Mẫu cổng tam quan tứ trụ

Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

Quan niệm của Phật Giáo về cổng tam quan

Trong Phật giáo ý nghĩa phổ biến nhất của cổng tam quan là. Nó tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm. : Hữu Quan, Không Quan và Trung Quan. Trong đó Hữu Quan thể hiện cái Sắc (giả). Không Quan thể hiện cái Không (vô thường) và Trung Quan thể hiện cái trung, sự dung hòa giữa Sắc và Không.

Kết Luận: 

Để chọn được một đơn vị thiết kế thi công  có tâm và có tầm thì các bạn hãy đến ngay Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến. Đơn vị có tiếng trong lĩnh vực chế tác và thiết kế thi công các sản phẩm từ đá. Để biết thông tin chi tiết xin liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

FanpageĐá Mỹ Nghệ Đức Chiến - Phong Cách Của Người Việt

0912 661 073