Mẫu mộ đá 3 mái kiểu mới nhất LTĐC006 - Đá Mỹ nghệ Đức Chiến

Mã:LTĐC006 Thương hiệu:Đức Chiến
Liên hệ

Mộ đá ba mái là một trong những loại mộ đá đẹp rất phổ biến năm 2020. Mẫu mộ có mái che được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, có 3 mái che ở trên thân mộ, bao phủ lấy toàn bộ khung bài vị. Mộ này còn có tên gọi khác là mộ đá 3 đao.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Bạn đã từng nghe qua hay nhìn thấy mộ đá 3 mái hay chưa? Đây là mẫu mộ đẹp, rất được nhiều người ưa chuộng và xây dựng hiện nay.Vậy chúng có đặc điểm gì nổi bật? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về kiểu mộ đặc biệt này.

Mộ đá 3 mái là gì?

Mẫu mộ đá 3 mái đẹp 

Mẫu mộ đá 3 mái đẹp 

Mộ đá ba mái là một trong những loại mộ đá đẹp rất phổ biến năm 2020. Mẫu mộ có mái che được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, có 3 mái che ở trên thân mộ, bao phủ lấy toàn bộ khung bài vị. Mộ này còn có tên gọi khác là mộ đá 3 đao.

Ưu điểm mà chất liệu làm mộ đá 3 mái mang lại

Trước đây, khi điều kiện kinh tế- xã hội chưa cao, các chất liệu làm mộ còn sơ sài, có khi chỉ là nắm đất được đắp lên đánh dấu. Sau này, khi có điều kiện hơn, các vật liệu như gạch, vữa được sử dụng để xây dựng mộ phần.

Tuy nhiên, trải qua thời gian sử dụng thì các vật liệu xây mộ trên đều bộc lộ nhiều khuyết điểm, đặc biệt là độ bền không cao. Do đó, vật liệu đá làm mộ ra đời khắc phục được những nhược điểm trên. Đồng thời, với độ tinh xảo và cầu kỳ khi chế tác, các mẫu mộ bằng đá ngày càng được nhiều gia đình và khách hàng lựa chọn cho phần mộ.

  • Về tính bền chắc: Mẫu mộ đá ba mái có ưu điểm về sự bền chắc. Nhất là người đã khuất- được coi sẽ đi vào  cõi vĩnh hằng thiên thu. Chính vì thế mà yêu cầu bền chắc, trường tồn với thời gian là yêu cầu cần thiết, và cơ bản nhất. Mà vật liệu đá dù cho thế nào cũng vẫn chắc chắn và tồn tại được lâu bền cùng với thời gian. Vì thế, lựa chọn chất liệu đá làm mộ là một trong những ưu tiên hàng đầu để tránh việc động mồ động mả. Các loại đá làm mộ đá ba mái thường được sử dụng là đá xanh, đá trắng, một số mẫu làm bằng đá hoa cương cũng nhận được sự yêu thích của khách hàng

  • Về tính thẩm mỹ: Đá tự nhiên mang lại vẻ đẹp tinh tế trong từng phiến đá. Vẻ đẹp bình thản, an yên, trầm ngâm mà đá tự nhiên mang lại cũng thể hiện được vẻ đẹp linh thiêng của không gian thờ cúng. Mặt khác, với chiều cao 3 mái được xếp chồng lên nhau tạo nên vẻ đẹp, tính kết nối, nối tiếp muôn thuở, bền vững của từng thế hệ trong gia đình. Điều này tạo nên sự hấp dẫn và bền vững, thể hiện được những ý nghĩa và mong muốn mà con cháu muốn thể hiện qua mẫu mộ đá ba mái!

Đặc trưng và kích thước của mộ đá 3 mái

Các mẫu mộ đá ba đao với đặc trưng là sự sang trọng, bề thế hơn so với các mẫu mộ không mái, hay mộ một mái đơn giản, mộ một mái, mộ hai mái. Vì thế, mộ đá ba mái thường được sử dụng ở các phần mộ đơn hơn là việc sử dụng trong toàn bộ khu lăng mộ. 

Kích thước mộ đá này lớn hay nhỏ còn phụ thuộc và mong muốn và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

  • Nếu như bạn có dự định đặt mua mộ đá ba mái trong khu lăng thờ đá thì nên chọn mộ có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với tổng thể quy hoạch.
  • Còn nếu là các phần mộ riêng lẻ của gia đình thì nên lựa chọn các mẫu mộ đá ba đao kích thước lớn hơn, điều này sẽ hợp phong thủy và cân đối hơn

Các kích thước mộ đá ba mái lớn nhỏ khác nhau thông thường trong khoảng: 89x147cm, 89x155cm, 107x167cm, 107x155cm, 107x197cm,…

Đến đây, bạn đã hiểu hơn về mộ đá 3 mái rồi phải không? Đừng chần chờ gì mà không thể hiện tấm lòng thành kính của mình với những người đã khuất.

Để được tư vấn và biết thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến!

Thông tin liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

FanpageĐá Mỹ Nghệ Đức Chiến - Phong Cách Của Người Việt

0912 661 073