Mẫu mộ đá công giáo đẹp dành riêng cho người theo đạo Thiên Chúa

Thương hiệu:Đức Chiến
Liên hệ

Mộ đá công giáo dành riêng cho người theo đạo Thiên Chúa là công trình đặc biệt nhằm tạo nên nơi an nghỉ cho những người đã mất có theo đạo Thiên Chúa.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Mộ đá công giáo dành riêng cho người theo đạo Thiên Chúa là công trình đặc biệt nhằm tạo nên nơi an nghỉ cho những người đã mất có theo đạo Thiên Chúa. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của mộ đá công giáo và những mẫu mộ đá công giáo đẹp hiện nay qua bài viết dưới đây!

Mẫu mộ đá 2 mái nguyên khối  còn có cái tên khác  là mộ mái 2 đao. Được rất nhiều Việt Nam lựa chọn để làm các mộ riêng lẻ hoặc khu lăng mộ dành cho dòng họ và gia đình

Mộ đá công giáo dành riêng cho người theo đạo Thiên Chúa

Mộ đá công giáo, mẫu mộ dành cho người theo đạo Thiên Chúa

Mộ đá công giáo là hạng mục đặc biệt là nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ công giáo có nhiều nét đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Đức Chúa. Các hoa văn, họa tiết mang những ý nghĩa riêng biệt.

Công giáo đã bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ thời kỳ phong kiến. Cho tới thời điểm hiện tại thì số lượng người theo Công giáo đang ngày càng tăng cao. Nhu cầu về đồ dùng, thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, nhà thờ Thiên Chúa giáo cũng tăng theo.

Chính vì lý do đó mà nhu cầu đặt mua những mẫu mộ đá công giáo lại trở nên vô cùng phổ biến. Vậy mộ đá công giáo là gì ? Mộ đá công giáo có điểm gì khác biệt ?

Mộ đá công giáo là gì ?

Mộ công giáo là hạng mục chuyên dùng để làm nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Mộ đá công giáo thường được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này.

Mộ đá công giáo thường được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng

Mộ đá công giáo thường được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng

Đặc điểm mộ đá công giáo

Về cơ bản mộ đá công giáo khá đơn giản trong hình dạng cũng như hoa văn. Thông thường mộ đá công giáo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà chỉ có dạng thường thấy nhất là hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có thể có phần mái đá như những ngôi mộ khác.

Nếu như ở các mộ đá bên Phật giáo, Nho giáo, chúng ta sẽ bắt gặp những hoa văn chạm khắc rồng phượng, tứ linh, tứ quý, sen. Thì ở mộ đá công giáo thay vào đó là chạm các hoa văn như: sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần.

Các loại mộ đá công giáo

Tương tự như mộ đá Phật giáo, mộ đá Công giáo cũng được chia ra làm nhiều kiểu dáng gồm có:

  • Mộ đá công giáo không mái (mộ đá công giáo đơn giản)
  • Mộ đá công giáo 1 mái
  • Mộ đá công giáo 2 mái
  • Mộ đá công giáo 3 mái
  • Mộ đá đôi công giáo

Ngoài ra còn một số hạng mục khác cũng được thiết kế riêng cho người theo đạo Thiên Chúa như: lăng mộ đá công giáo, lăng thờ đá công giáo, lư hương đá công giáo, bình phong đá công giáo, bát hương đá công giáo….

Chất liệu làm mộ đá công giáo

Chất liệu chính để tạo nên một ngôi mộ đá công giáo bao gồm:

  • Đá xanh: Đây là loại đá phổ biến nhất trong kiến trúc tâm linh âm trạch nói chung và ở đạo Thiên Chúa nói riêng. Ưu điểm của loại đá này là độ cứng cao, màu sắc hài hòa, độ bền gần như vĩnh cửu, giá thành hợp lý
  • Đá trắng: Loại đá này cũng được dùng rất nhiều trong kiến trúc âm trạch và đạo Thiên Chúa. Ưu điểm của loại đá này là màu sắc tinh tế, đẹp, sang trọng, hoa văn chạm khắc đẹp. Nhưng bù lại loại đá này có độ bền, độ cứng không cao bằng đá xanh và giá thành cao hơn đá xanh

  • Đá granite: Hay còn gọi là đá hoa cương. Mộ đá công giáo loại đá này thường có màu sắc chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen. Mộ đá chế tác từ đá hoa cương cứng, bền, đẹp. Mộ đá làm từ đá granite sẽ được xây và ốp đá nên không thể nguyên khối, do đó độ bền sẽ không cao bằng 2 loại trên.

Bên trên là những nét đặc trưng của mộ đá công giáo dành riêng cho người theo đạo Thiên Chúa mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công mộ công giáo, đừng quên liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

0912 661 073