Mẫu mộ đá tròn MLGDC003 đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Mẫu mộ đá tròn MLGDC003 đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Mã:MLGDC003 Thương hiệu:Đức Chiến
Liên hệ

Mộ đá hình lục giác hay có tên gọi khác là mộ đá lục lăng là mẫu mộ đá có sáu mặt chạm khắc hoa văn tinh tế, thường gồm sáu tấm bưng ghép lại có cấu trúc tương tự mộ đá bát giác.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Mộ đá hình lục giác hay có tên gọi khác là mộ đá lục lăng là mẫu mộ đá có sáu mặt chạm khắc hoa văn tinh tế, thường gồm sáu tấm bưng ghép lại có cấu trúc tương tự mộ đá bát giác.

Mộ đá lục lăng có sáu cạnh bên bưng lại thành hình lục giác và được ghép kín mạch lại. Sáu cạnh của mộ đá lục giác được thiết kế một cách cân đối, hài hòa. Chất liệu làm mộ là từ những khối đá xanh cao cấp và được chạm khắc bởi bàn tay của những người nghệ nhân tài năng tại làng nghề đá Ninh Vân.

Mộ đá lục giác

Mộ đá lục giác

Đặc điểm mộ đá hình lục giác

Giống như tên gọi của mình, mộ lục giác được hoàn thành từ 6 miếng đá ghép lại với nhau thành 6 mặt với 6 cạnh riêng biệt được khắc gọt từ khối đá tự nhiên. Đây là mẫu mộ đá được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như mang nhiều ý nghĩa về phong thủy trong xây dựng lăng mộ đá hiện nay.

Nét độc đáo của mộ lục giác đó là các mối ghép được trạm khắc tỷ mỉ để khi ghép lại với nhau tạo thành một khối thống nhất với các mạch khít vào nhau. Với hình khối 6 cạnh sẽ tạo nên được 6 mặt bưng bên che phủ xung quanh mộ.

Ở phía bên trên của mộ lục giác có lỗ thông thiên khá lớn. Theo quan niệm phong thủy điều này sẽ giúp các khí quanh mô được điều hòa tốt nhất giúp đẩy các khí xấu ra ngoài cũng như các khí tốt được thu vào mang lại sự vượng cát cho phần mộ.

Với thiết kế đặc biệt này hiện mộ lục giác thường được sử dụng cho việc xây mộ tổ. Bởi đây là khu vực mộ quan trọng nhất trong toàn bộ khu lăng mộ nên cần đảm bảo được các yếu tố về phong thủy cũng như thiết kế.

Một đặc điểm của mộ lục giác đó là được thiết kế thành một khối thống nhất nên giúp tiết kiệm nhiều nguyên vật liệu trong quá trình thi công. Cùng với đó, độ chắc chắn của mộ đá cũng được đánh giá cao, giảm thiểu được việc động mồ mả – điều kiêng kỵ trong xây dựng lăng mộ.

Các kiểu mộ đá lục giác

– Kiểu mộ nguyên bản: chỉ có hình lục lăng, phía trên mộ có lỗ thông thiên. Xung quanh mộ được chạm khắc những họa tiết truyền thống. Bia mộ có thể gắn trực tiếp lên phần mộ hoặc đặt ở vị trí lỗ thông thiên để phân biệt đầu đuôi ngôi mộ.

– Kiểu dáng biến tấu: được thiết kế nhiều hơn 1 tầng lục lăng. Trên mộ có trang trí những đồ đá như đèn đá nhỏ, bia mộ được thiết kế theo hình vòng cung. Hoặc hình lục lăng của mộ được biến tấu đi so với nguyên bản chút ít.

Kết cấu chung của mộ đá lục lăng: phần đế mộ phía dưới được thiết kế 1 hay 3 cấp, phía trên đế mộ là phần bưng gồm 6 tấm bưng 6 mặt đặt trên 6 cạnh của hình lục lăng. Phía trên mộ đá là bia mộ. Lỗ thông thiên khá lớn. Trên mộ đá được trang trí các họa tiết truyền thống, hợp theo phong thủy

Giá thành mộ đá hình lục giác

Về cơ bản giá 2 loại mộ này không co nhiều khác biệt so với mộ đá tròn. Chủ yếu giá thành sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước, hoa văn, loại đá thi công và chi phí vận chuyển, lắp đặt

Ý nghĩa mộ đá lục giác

Hình lục giác là hình có ý nghĩa hướng về tự nhiên, là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn hảo. Trong cấu trúc hình học không gian, hình lục giác là hình có diện tích các cạnh bé nhất nhưng lại bao phủ được phần không gian rộng lớn nhất. Chính vì vậy, hình lục giác là hình được ưa thích của nhiều kiến trúc sư khi thiết kế nhà, nội thất,…

Giống với các mẫu mộ đá tròn, mộ đá lục lăng có lỗ thông thiên khá lớn ở phía trên. Với lỗ thông thiên này, các khí quanh mộ đá được điều hòa một cách nhịp nhàng. Khí xấu bị tán ra, sinh khí được thu vào. Lỗ thông thiên này còn điều hòa được âm dương rất tốt về mặt phong thủy.

Địa chỉ bán mộ đá lục giác uy tín, chất lượng

Hiện nay, Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến có đầy đủ các mẫu mộ đẹp lục giác khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Với mộ đá lục giác nguyên bản được thiết kế kích thước cũng như trạm trổ hoa văn truyền thống để mang đến mẫu bia mộ đẹp. 

Chúng tôi cam kết sản xuất mộ đá lục giác từ các khối đá nguyên vẹn trên hệ thống máy móc hiện đại để đảm bảo không bị nứt vỡ cũng như giảm tuổi thọ trong quá trình sử dụng.

Với đội ngũ nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến từng đường nét trạm khắc tinh tế nhất để mang đến các mẫu mộ đá đẹp lục giác đẹp cho khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

FanpageĐá Mỹ Nghệ Đức Chiến - Phong Cách Của Người Việt

0912 661 073