Mộ đá nguyên khối - Mẫu mộ đá đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn

Liên hệ

Mộ đá nguyên khối hiện nay được nhiều gia chủ chọn lựa để xây cho ông bà, tổ tiên. Đây là mẫu mộ đá rất phổ biến hiện nay, được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao và bền vững với thời gian.


Hỗ trợ mua hàng 0912 661 073 - 0946 262 888

Chi tiết sản phẩm


Mộ đá nguyên khối hiện nay được nhiều gia chủ chọn lựa để xây cho ông bà, tổ tiên. Đây là mẫu mộ đá rất phổ biến hiện nay, được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao và bền vững với thời gian. 

Mộ đá nguyên khối là gì?

Mộ đá nguyên khối rất được ưa chuộng hiện nay

Mộ đá nguyên khối được hiểu là loại mộ được làm từ một hoặc nhiều khối đá ghép lại với nhau. Những ngôi mộ to, phức tạp nhiều họa tiết hoa văn thường được ghép khối với nhau. Cần phân biệt rõ ràng mộ đá nguyên khối với các loại mộ ghép đá tấm, mộ xây bằng xi măng hay mộ được xây bằng gạch.

Mộ đá khối thường có trọng lượng rất lớn nên khi lắp đặt yêu cầu phải xây dựng móng mộ thật chắc chắn tránh tình trạng sụt lún về sau.

Ưu điểm của mộ đá nguyên khối

Mộ đá nguyên khối tuy không có nhiều  họa tiết cong mềm như những khu lăng mộ được làm bằng xi măng hay các loại vật liệu phổ biến rẻ tiền khác nhưng mộ đá khối thường được chạm khắc công phu những hoa văn cầu kỳ sắc nét mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho ngôi mộ đá.

Mộ đá nguyên khối có nhiều ưu điểm nổi bật

Được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối nên mộ đá nguyên khối có độ bền vững chắc, vĩnh cửu song hành cùng thời gian. Quá trình vệ sinh mộ đá cũng rất đơn giản và dễ dàng không tốn công, chỉ cần một trận mưa rào là các ngôi mộ đá trong khu lăng mộ đá  lại sạch như mới.

Các loại đá thường được dùng làm mộ đá nguyên khối

Tất cả các loại đá đều được khai thác thủ công tại những dãy núi đá được hình thành từ hàng nghìn năm trước, sau đó đá được vận chuyển về làng đá mỹ nghệ xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình để chế tác. Đá được chọn làm mộ nguyên khối là các loại sau:

Đá xanh Thanh Hóa: Là loại đá có độ phổ thông cao thường được dùng làm lăng mộ đá nguyên khối bởi các đặc điểm như đá có độ bền cao, cứng rắn, màu sắc đẹp, giá thành hợp lý.

  • Đá Vĩnh Bảo – Hải Phòng: Màu sắc đá không được đẹp như đá xanh Thanh Hóa, nhiều khách hàng không thích loại đá này.
  • Đá Hà Trung – Thanh Hóa: có tính chất và màu sắc gần giống với đá Hải Phòng.
  • Đá xanh rêu Thanh Hóa: là loại được khai thác ở Hà Trung Thanh Hóa có đặc điểm là rất cứng và màu sắc đồng đều, đá này thường được làm những loại mộ đá khối đơn giản do phần hoa văn được chạm khắc thường không nổi bật so với phần màu nền của đá.
  • Đá trắng Quỳ Hợp – Nghệ An: là loại đá trắng tinh có màu sắc đẹp, hay được dùng để tạc những pho tượng đá hoặc tạo nên những ngôi mộ đá có màu trắng tinh khuyết sang trọng. Vì là loại đá có màu trắng tinh nên quá trình chọn lọc đá cũng rất kỹ lưỡng để chọn ra được những khối đá đẹp đều màu, ít màu tạp do vậy nên giá thành của loại đá trắng Nghệ An bao giờ cũng cao hơn các loại đá thông thường khác.

Mẫu mộ đá nguyên khối làm bằng đá trắng Quỳ Hợp

Mẫu mộ đá nguyên khối làm bằng đá trắng Quỳ Hợp

  • Đá trắng Yên Bái: có tính chất và màu sắc gần giống với đá trắng Nghệ An
  • Đá vàng Quỳ Hợp – Nghệ An: là loại đá có màu sắc vô cùng đẹp và thích mắt nhưng loại đá vàng này có khuyết điểm nhỏ là phần hoa văn chạm khắc trên đá thường không nổi bật so với những loại đá khác do màu của phần hoa văn thường trùng với màu của nền đá.
  • Đá granite nguyên khối Bình Định, Huế: Mộ đá hoa cương nguyên khối là loại mộ đá cao cấp vì đá hoa cương granite nguyên khối rất hiếm và đắt. Mộ hoa cương thường không có hoa văn nhưng độ bóng và những vân đá hoa cương rất đẹp tạo nên những mẫu lăng mộ đá hiện đại và sang trọng.

Đến đây, bạn đã có thêm một số thông tin hữu ích về mẫu mộ đá nguyên khối rồi phải không? Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công mộ đá, hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến để sở hữu những mẫu mộ đẹp nhất.

Thông tin liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Đức Chiến

Địa chỉ: Thôn Hệ, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0912 661 073 - 0946 262 888

Mail:Congtytnhhdautuducchien@gmail.com

FanpageĐá Mỹ Nghệ Đức Chiến - Phong Cách Của Người Việt

0912 661 073